Tại sao phụ nữ ngoại tình

0
28

Phụ nữ ngoại tình vì lý do khác xa so với nam giới.

Khi Thea và chồng cô chuyển tới Los Angeles một vài năm trước, cô không có bạn bè bên cạnh và thường cảm thấy cô đơn khi chồng làm việc dài giờ. Mặc dù Thea nói chồng cô là “người bạn tốt nhất mà bất cứ ai có thể có,” tình dục và lửa đã tắt hếti.

Để tìm kiếm bè bạn và lãng mạn, Thea trở thành thành viên của một trang mạng kết nối những người đã có gia đình để ngoại tình.

Thea bắt đầu một cuộc ngoại tình sau vài lần hẹn hò với một người đàn ông. “Anh ta cho tôi tất cả những thứ mà chồng tôi không thể – sự chú ý và cảm xúc,” cô nói.

Có nhiều lý do để không chung thủy ví dụ như báo thù, buồn chán và ly kỳ, mạo hiểm và nghiện tình dục. Nhưng chuyên gia nói rằng nguyên nhân khác nhau theo giới tính, đàn ông tìm kiếm tình dục và sự chú ý nhiều hơn, đàn bà tìm cách lấp chỗ trống tình cảm.

“Nhiều phụ nữ nói với tôi, ‘Tôi cảm thấy cô đơn, tôi cảm thấy không gần gũi với bạn tình, và anh ta cho rằng có được tôi là ngẫu nhiên,” chuyên gia hôn nhân và gia đình Winifred Reilly nói. “Họ nói họ muốn có một người khiến họ cảm thấy quyến rũ trở lại.”

Tìm kiếm liên kết về tình cảm

Mọi cuộc ngoại tình rất khác nhau và mỗi phụ nữ có nguyên nhân riêng của mình.

Dù sao, Helen Fisher của đai học Rutgers nói, đàn ông thường ngoại tình vì lý do tình dục và ít có khuynh hướng yêu người đó. Phụ nữ, cô nói, thường có liên kết tình cảm với người tình và thường ngoại tình do cô đơn.

“Phụ nữ có khuynh hướng không cảm thấy hạnh phúc với mối quan hệ hiện tại của họ hơn,” Fisher nói, “đàn ông hạnh phúc hơn với mối quan hệ chính nhưng vẫn lừa dối. Phụ nữ tìm kiếm thay đổi hơn đàn ông – đối với đàn ông, ngoại tình là chiến lược phụ thay vì thay thế.”

Fisher thấy 34% phụ nữ ngoại tình cảm thấy hanh phúc hoặc rất hanh phúc trong hôn nhân. 56% đàn ông ngoại tình thấy hạnh phúc trong hôn nhân.

Nó có trong gen phụ nữ?

Cái lý thuyết ngoại tình ở đàn ông là “trời sinh”, để phát triển dòng giống theo nhu cầu Darwin đã có mặt rất lâu. Nhưng phụ nữ tìm đến ngoại tình có lẽ cũng xuất phát từ tiến hóa.

Điều này, Fisher nói, bắt đầu từ những ngày xa xưa lắm rồi, phụ nữ cặp với những người đàn ông mạnh mẽ để có con. Nhưng khi phụ nữ đi ra ngoài để thu nạp thức ăn, họ ngủ với người đàn ông khác, như một bảo đảm để có một người giúp nuôi con và cung cấp tài nguyên nếu người phối ngẫu chính mất.

“Phụ nữ ngủ với nhiều người để lấy thêm thịt, bảo vệ, thức ăn từ người bạn tình,” Fisher nói. “Cô ta thậm chí có thêm một đứa con để tạo thành đa dạng gen trong nòi giống, nếu một số đứa mất, thì còn những đứa khác sống.”

Lý thuyết này gây nhiều tranh cãi, không thể chứng minh hay phủ nhận. Nhưng chuyên gia nói rằng về cơ bản phụ nữ ngoại tình vì các nguyên nhân khác hơn là tình dục. Điều này không có nghĩa rằng một phụ nữ không ngoại tình vì tình dục hay tình dục không quan trọng. Nhưng nói chung, động lực của phụ nữ không chỉ vì tình dục.

“Tôi không nghĩ phụ nữ làm điều này vì họ muốn có thêm sex, nhưng họ cũng không loại bỏ nó,” Reilly nói. “Có điều muốn được ở với ai đó quan trọng hơn sex.”

Nhảy thuyền

Diane đã mất tình cảm hôn nhân trước khi cô ngoại tình rất lâu. Cô nói cô sống trong thất vọng và không tình dục.

“Bạn cảm thấy mất hết mơ ước và hi vọng và bạn nghĩ về những điều tồi tệ có thể xảy ra,” Diane nói. “Tôi thấy rất cô độc; tôi không thể hiểu được khái niệm cô độc trong hôn nhân cho đến khi nó xảy ra.”

Diane bắt đầu tán tình đàn ông khác để có được sự chú ý, nhưng cô không bao giờ suy nghĩ đến ngoại tình. Sau khi một chuyến đi kinh doanh cùng với một người bạn chuyển thành lãng mạn, cô bắt đầu có một cuộc ngoại tình dài hạn, cô thừa nhận đó là con đường mà cô sẽ đi vì đám cưới của cô đã tiêu tan.

Sử dụng một người khác như một bước chuyển tiếp ra khỏi cuộc hôn nhân tệ là một trong những nguyên nhân chính phụ nữ ngoại tình.

“Họ đang ở trên một con thuyền đang chìm và sử dụng ngoại tình như một phao cứu hộ vì họ không muốn nhảy xuống nước lạnh ngay sau dời khỏi thuyền,” Reilly nói.

Cô cũng thấy một số phụ nữ ngoại tình trong các giai đoạn tổn thương, thay đổi, ví dụ khi đứa con vào học đại học hay sau khi mất việc. Họ dùng nó như một dạng trợ giúp tinh thần.

Một nguyên nhân phổ biến khác là để cứu vớt hôn nhân hiện tại. Một bệnh nhân của Reilly ngoại tình, kết thúc nó, và kể với chồng cô để chỉ ra rằng quan hệ của họ có nhiều vấn đề hơn là anh ta nghĩ.

Reilly nói rằng kinh nghiệm của cô cho thấy ngoại tình hầu như luôn sinh ra do các vấn đề trong hôn nhân. Trị liệu có lẽ giúp ích để tránh khỏi phải đi con đường đó.

Reilly nói: “Mặc dù một số cặp vẫn ngoại tình, nhưng nhiều người đến với tôi vì họ muốn bảo vệ hôn nhân hơn.”

Ngoại tình có suy nghĩ

Phụ nữ ít có khuynh hướng ngoại tình chỉ vì nhất thời, họ thường suy nghĩ lâu hơn về tình huống, chuyên gia nói.

Một số phụ nữ bỏ thời gian để “làm quen trước,” giáo sư Marcella Weiner “Tham gia và rời khỏi nhanh chóng không phải là điều họ làm. Đàn ông có thể nhanh chóng rời khỏi vì cảm xúc của họ khác biệt với phụ nữ. Đối với phụ nữ có tình dục rồi quên đi là không bình thường.”

“Phụ nữ thực sự nhận ra mạo hiểm với họ,” Reilly nói về nguy cơ phụ nữ mất bạn tình hiện tại vì ngoại tình và thường nghĩ kỹ hơn trước khi tham gia.

webthehinh.com – mdsources

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây