Stiff Legged Barbell Deadlift – Kéo tạ thẳng gập người tại eo

0
33

Xem hướng dẫn chi tiết về bài tập thể hình Stiff Legged Barbell Deadlift. Học kỹ thuật đúng cho bài tập kéo tạ thẳng gập người tại eo này qua phim, ảnh và các lời khuyên.

  • Cơ chính: Đùi sau
  • Cơ liên quan: Mông, lưng dưới
  • Dạng bài tập: Compound / Phức hợp
  • Cấp: Trung
  • Lực: Kéo

Hướng dẫn

1. Nắm thanh tạ, lòng bàn tay hướng xuống. Bạn có lẽ sẽ cần wrist wrap (băng hỗ trợ cổ tay) nếu nâng tạ nặng

2. Đứng với thân hình thẳng và hai chân dang ngang vai hoặc hẹp hơn. Đầu gối hơi bẻ cong. Đây là vị trí bắt đầu của bạn.

3. Giữ nguyên đầu gối, hạ thanh tạ xuống phía trên bàn chân bằng cách bẻ cong tại hông trong khi giữ lưng thẳng. Chuyển động phía trước giống như thể bạn đang nâng một vật gì đó từ sàn cho tới khi bạn cảm thấy căng gân kheo (hamstring – hình dưới). Hít vào trong khi thực hiện chuyển động này

4. Bắt đầu nâng thân trên thẳng lên bằng cách duỗi mông cho đến khi bạn trở lại vị trí ban đầu. Thở ra trong khi bạn thực hiện chuyển động này

5. Lặp lại cho tới khi đạt được số lần tập yêu cầu.

21_1 21_2

Cảnh báo: Đây không phải là bài tập cho người có vấn đề về lưng dưới. Đồng thời, cần phải cẩn trọng tối đa và chú ý không cong lưng về phía trước khi bạn chuyển động thân trên xuống; lưng luôn được giữ thẳng. Cuối cùng, các chuyển động giựt, xốc tạ sẽ làm bạn chấn thương lưng.

Biến thế: Bạn có thể thay barbell (tạ đòn) bằng dumbbell (tạ đôi) và theo giống như hướng dẫn trên.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây