Smith Machine Upright Row – Chèo thẳng đứng với máy Smith

0
28

Xem hướng dẫn chi tiết về bài tập thể hình ISmith Machine Upright Row. Học kỹ thuật đúng cho bài tập chèo thẳng đứng với máy Smith này qua phim, ảnh và các lời khuyên.

  • Nhóm cơ chính: Cầu vai
  • Nhóm cơ liên quan: Bắp tay trước, lưng giữa, vai
  • Dạng bài tập: Compound / Phức hợp
  • Cấp: Mới
  • Lực: Kéo

Hướng dẫn

1. Chỉnh thanh ngang cho hợp chiều cao, khoảng giữa đùi. Nắm thanh ngang ở tay với lòng bàn tay hướng về phía trước, ngang vai. Bạn có thể sử dụng đai trợ cổ tay nếu sử dụng tạ nặng. Nhấc thanh tạ lên. Cánh tay duỗi, hơi cong ở khuỷu tay, lưng thẳng. Đây là vị trí bắt đầu của bạn.

2. Sử dụng bên vai để nâng tạ lên trong khi thở ra. Tạ luôn ở gần cơ thể khi đưa lên, dùng khuỷu tay để đưa. Tiếp tục nâng lên cho khi chúng gần chạm cằm. Gợi ý: Khuỷu tay của bạn được dùng để đưa tạ lên. Khi bạn nhấc tạ lên, khuỷu tay luôn cao hơn cẳng tay. Đồng thời giữ thân cố định. Dừng lại một giây ở vị trí trên cùng.

3. Hạ tạ xuống từ từ về vị trí bắt đầu. Hít vào trong khi thực hiện động tác này.

4. Lặp lại động tác cho tới khi đạt được số lần yêu cầu.

78_1 78_2

Cảnh báo

Cần cẩn thận khi lựa chọn mức tạ. Mức tạ quá cao sẽ dẫn tới hỏng tư thế và có thể dẫn tới chấn thương cao. Đừng giựt tạ, văng tạ. Đồng thời, nếu bạn có vấn đề về vai, bạn đừng nên tập bài này mà chuyển sang tập một loại bài lateral raises.

Biến thế

Bài tập này có thể được thực hiện với một thanh ngang gắn với cáp kéo và nó có thể được thực hiện với một tạ đòn, tạ đôi, thanh ngang e-z.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây