Phương pháp người giảm cân nhanh nhất – The Biggest Loser Diet

1
32

Bạn đã sẵn sàng ăn kiêng và tập luyện như những người trên chương trình NBC TV The Biggest Loser mà không có camera theo dõi bạn chưa?

Đây là một trong các phương pháp ăn kiêng nổi tiếng và được đánh giá cao nhất hiện tại.

Bạn có thể thực hiện một chương trình tương tự tại nhà để giảm cân, mạnh khỏe, cảm giác tốt hơn và giúp bạn giảm lượng cholesterol và huyết áp. Nó có thể thay đổi cuộc sống của bạn – nếu bạn sẵn sàng và nỗ lực thực hiện nó.

Nó có tác dụng hay không?

Chọn những loại thức ăn lành mạnh và tập luyện là một kết hợp rất tốt. Bạn có thể xây dựng sức mạnh, giảm cân và mạnh khỏe hơn. Tuy nhiên cần nỗ lực và thay đổi thói quen ăn uống và tập luyện lâu dài của bạn.

Nếu bạn xem trên TV bạn sẽ thấy các thành viên tham gia giảm cân đến mức nào. Và nếu bạn đọc cuốn sách the Biggest Loser bạn sẽ thấy họ thành công thế nào sau chương trình show.

Tuy nhiên, nhớ rằng những người tham gia thường béo hơn hơn bình thường và chế độ ăn kiêng của họ khá là dữ dội, nên kết quả của họ có thể khác biệt so với bạn. Một nghiên cứu gần đây cho rằng những phương pháp ăn kiêng và tập luyện quá mạnh sẽ khó mà giữ được lâu trong đời sống thực.

Bạn có thể ăn gì và không thể ăn gì?

Bạn sẽ ăn những bữa ăn nhỏ, thường xuyên. Hầu hết thức ăn của bạn là protein nạc (thịt, cá, …), sản phẩm bơ sữa ít mỡ hoặc nước tương, hoa quả, rau, gạo nguyên hạt (gạo lứt), hạt đậu và các loại hạt (nuts).

Chúng dựa trên tháp ăn 4-3-2-1 của phương pháp “Người giảm mỡ nhanh nhất”: 4 phần hoa quả và rau, 3 phần protein nạc, 2 phần cơm gạo lứt, và 200 calo thực phẩm khác.

1 khẩu phần đây là

  • Sản phẩm từ lúa gạo: 1 lát bánh mì; hoặc 1/2 chén cơm
  • Rau xanh: 1 chén rau xanh, hoặc nửa chén rau nấu
  • Hoa quả: 1 quả cỡ trung hoặc 1/2 chén
  • Thịt, cá, gà, hạt, hạt đậu: 50-80g thịt, cá, gà; hoặc 1/2 chén hạt đậu; hoặc 2 thìa bơ đậu phộng
  • Sữa yogurt, phô mai: 1 chén sữa không/ít mỡ hoặc yogurt; hoặc 40g phô mai không/ít mỡ

Hầu hết thức ăn đều có ít calo nhưng chất xơ cao và giúp bạn thấy no lâu hơn. Bằng cách ăn 5 đến sáu bữa nhỏ, bữa ăn phụ, bạn giữ đường máu và mức thèm ăn ổn định.

Phương pháp giảm cân này khuyên bạn uống 6-8 ly nước mỗi ngày và tránh caphêin.

Mức nỗ lực: Trung bình

Phương pháp ăn kiêng này đòi hỏi khá nhiều cống hiến. Bạn sẽ tập luyện rất nhiều, bạn cũng cần phải đọc nhãn hiệu thức ăn để lựa chọn loại thức ăn lành mạnh.

Hạn chế: Bạn có thể ăn từ các nhóm thức ăn. Một số chương trình ăn kiêng khống chế ăn ở dưới mức 1200 calo một ngày và khiến nó rất khó để đủ dinh dưỡng nếu không có sản phẩm hỗ trợ.

Liên quan:  Công cụ tính lượng calo để giảm cân

Đi chợ và nấu ăn: Thức ăn mà bạn ăn thường có sẵn. Một trong những người thi đấu trong chương trình người giảm cân nhanh nhất Amy Wolf nói cô nghiên cứu thực đơn trước khi ăn bên ngoài và mang theo cuốn sách có danh sách calo thực phẩm trong túi sách. Cô cũng khuyên viết nhật ký giảm cân và đảm bảo bạn không ăn quá nhiều đường, tinh bột (carb), protein, mỡ và chất xơ, và không đầu hàng trước cơn đói.

Liên quanThành phần dinh dưỡng các loại thực phẩm – calo, protein, carb, fat, xơ

Tập luyện: Bắt buộc. Tập luyện sẽ có hồi báo lớn.

Nó có ích lợi cho sức khỏe hay không?

Bằng cách giúp bạn giảm cân, chương trình này giảm tỉ lệ bạn mắc tiểu đường loại 2, tim mạch, huyết áp cao, đột quỵ và một số loại ung thư. Tập luyện cũng giúp cho bạn.

Chương trình bao gồm những thức ăn nhiều chất xơ, ít mỡ bão hòa và muối. Chương trình này giống với điều hầu hết các tổ chức sức khỏe trên thế giới khuyên dùng bao gồm American Heart Association.

Còn gì bạn nên biết về phương pháp này?

Người ăn chay: Bạn cũng có thể theo phương pháp này, có nhiều nguồn protein thực vật cho bạn lựa chọn.

Giá: Tùy theo, nếu bạn thuê huấn luyện viên tập luyện riêng thì giá sẽ tăng lên.

Thảo luận và hỏi đáp tại đây.

webthehinh.com – Maryann Tomovich Jacobsen

1 BÌNH LUẬN

  1. Bạn có thể ăn gì và không thể ăn gì?
    Bạn sẽ ăn những bữa ăn nhỏ, thường xuyên. Hầu hết thức ăn của bạn là protein nạc (thịt, cá, …), sản phẩm bơ sữa ít mỡ hoặc nước tương, hoa quả, rau, gạo nguyên hạt (gạo lứt), hạt đậu và các loại hạt (nuts).
    Mình thấy cái này không đúng cho lắm, thường giảm cân thì hạn chế ăn thức ăn có nhiều đạm vs calo mà. Nhưng tham khảo thêm nhiều nơi thì họ nói ăn được nhưng hạn chế ăn. Với lại cần tập thể dục nhiều mới giảm cân nhanh được.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây