Phương pháp giảm cân viện Mayo

0
32

Phương pháp giảm cân này hứa hẹn bạn có thể giảm cân đến 5kg trong vòng 2 tuần – và đây chỉ là điều khởi đầu cho những điều mà phương pháp giảm cân viện Mayo cho rằng có thể giúp cho bạn.

Phương pháp giảm cân viện Mayo – the Mayo Clinic Diet là phương pháp chính thức được thiết kế bởi viện Mayo ở Minnesota. Nó không chỉ tập trung vào cái mà bạn ăn, bạn cân nặng bao nhiêu mà còn sức khỏe và đời sống nói chung. Chương trình này đưa ra những lời khuyên để phá vỡ những thói quen cũ và không lành mạnh của bạn (giống như ăn khi đang xem ti vi) và khuyến khích những thói quen lành mạnh hơn (ví dụ như tập thể dục, thể hình).

Chương trình giảm cân này được chia ra làm hai đoạn: “Giảm!” và “Chung sống!”

Giai đoạn “Chung sống” sẽ kéo dài toàn bộ cuộc sống của bạn. Trong giai đoạn này, Mayo Clinic hứa hẹn bạn có thể giảm 0.5-1kg một tuần cho tới khi bạn đạt được mức cân nặng mục tiêu.

Phương pháp này dựa trên nguyên lý gì?

Trong khi không có nghiên cứu về phương pháp giảm cân viện Mayo (the Mayo Clinic Diet), hầu hết những điều mà phương pháp ăn kiêng này đưa ra được khuyên dùng bởi các nghiên cứu khoa học.

Ví dụ: ăn nhiều hoa quả và rau xanh hơn, ăn ít mỡ hơn, điều mà đã được chứng minh trong rất nhiều nghiên cứu là giúp giảm cân.

Bạn có thể ăn gì và không thể ăn gì

Phương pháp giảm cân này cho phép bạn lựa chọn rất nhiều loại thức ăn trong sáu nhóm:

  • Hoa quả
  • Rau
  • Gạo lứt, các loại gạo nguyên hạt
  • Protein nạc ví dụ từ hạt đậu và cá
  • Mỡ không bão hòa ví dụ dầu ô liu và hạt điều, hạnh nhân v.v.
  • Đồ ngọt, chỉ miếng nhỏ

Bạn cũng có thể ăn các loại thức ăn ưa thích như bánh pizza, nhưng không phải lúc nào cũng được ăn.

Bạn không được phép uống rượu bia trong giai đoạn “giảm”. Sau đó bạn có thể uống chút rượu bia: trung bình khoảng 75 calo một ngày.

Mức độ khó: Trung bình

Phương pháp ăn kiêng này khá linh hoạt và cho phép bạn nhiều lựa chọn.

Hạn chế: Những người thiết kế ra phương pháp ăn kiêng Mayo Clinic Diet này nhấn mạnh là nó không phải là phương pháp đưa ra khống chế chung cho tất cả mọi người. Mỗi người có thể lựa chọn thức ăn mà mình muốn, và thậm chí thỉnh thoảng có thể phá giới một lần.

Đi chợ và nấu ăn: Bạn có thể mua các sản phẩm được khuyên dùng ở bất cứ nơi nào. Những người thiết kế ra phương pháp khuyên nên tạo một danh sách trước khi bạn đi chợ. Bạn cũng có thể nấu ăn theo phương pháp bạn ưa thích.

Tập luyện: Tập khoảng 30 phút các bài tập cường độ trung bình mỗi ngày. Bạn cũng có thể đi bộ quanh nhà hay vườn hay tập các dạng thể dục khác.

Còn gì nữa?

Những người ăn chay không gặp trở ngại gì khi theo chương trình ăn kiêng Mayo.

Giá: Phương pháp này không khiến giá cả đắt đỏ hơn.

thachsanh: Phương pháp này được đánh giá rất cao. Giai đoạn 1, giai đoạn “Giảm” kéo dài 2 tuần, trong giai đoạn này bạn không cần thiết phải tính calo. Bạn ăn cho đến khi cảm thấy vừa no, không cố ăn thêm. Giai đoạn sau nếu bạn thấy vẫn giảm cân thì không cần để ý đến calo, nhưng nếu thấy đứng cân và vẫn muốn giảm thêm nữa thì có thể tra tại: Công cụ tính lượng calo để giảm cân và tính ra mức calo mình cần để giảm cân. Sau đó tra bảng này để tính lượng calo từ thức ăn hoặc bạn cũng có thể tra cứu ở nguồn ưa thích khác.

Một thực đơn mẫu

  • Sáng: Một chén sữa yogurt, một miếng hoa quả (hoặc trứng và nước trái cây không pha đường).
  • Trưa: Một khẩu phần cá ngừ (hoặc thịt), một nửa chén cơm gạo lứt, 2 chén cà rốt, 4 thìa mayonnaise, salad, 1 quả cam nhỏ.
  • Tối: 1/3 miếng pizza bơ (hoặc thịt); 2 chén rau diếp, 1 nửa chén cà chua, nấm, 2 thìa nước sốt salad.
  • Ăn nhẹ: Một trái táo nhỏ.

webthehinh.com – Michael Dansinger

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây