Phương pháp giảm cân the Zone

0
24

Bạn có thể đốt mỡ kể cả khi bạn đang ngủ mà không cảm thấy đói, bằng cách cân bằng lượng mỡ, đường, tinh bột và protein bạn nạp vào?

Nó có thể xảy ra với “The Zone”, tiến sĩ Barry Sears, một nhà hóa sinh, người sáng lập ra phương pháp giảm cân nổi tiếng này nói.

The Zone không hứa hẹn sẽ giảm cân ngay lập tức, hay nhanh. Bạn sẽ giảm chỉ từ khoảng 0.5 đến 0.75 kg trong tuần đầu. Nhưng phương pháp này hứa hẹn rằng cân nặng bạn giảm sẽ từ mỡ không phải từ cơ hay nước. Khi cơ thể bạn thay đổi, quần áo của bạn sẽ thấy vừa vặn hơn cho dù cân nặng không nhúc nhích nhiều.

Bạn sẽ giảm cân?

Lượng nghiên cứu giới hạn trên the Zone cho thấy nó khá hữu hiệu để giảm cân. Tuy nhiên tỉ số 40:30:30 carb/protein/mỡ không phải là ma thuật gì, thực ra khoa học nghi ngờ về hiệu quả của nó.

Bạn có thể ăn gì và không ăn gì?

Với phương pháp ăn kiêng the Zone, bạn sẽ ăn 3 bữa chính và 2 bữa phụ trong ngày. Mỗi bữa bao gồm protein ít mỡ như gà không da hoặc cá, carb (hầu hết là hoa quả và rau xanh); và một lượng nhỏ mỡ tốt như dầu ô liu, quả hạnh và quả bơ.

Không một loại thức ăn nào hoàn toàn bị ngăn cấm, nhưng nếu bạn là người yêu đường, tinh bột (carb), bạn có thể xem cảm thấy khó theo chế độ ăn kiêng the Zone. Phương pháp này khuyến khích bạn nghĩ tới bánh mì, mì, gạo và các thực phẩm tinh bột khác như đồ gia vị thay vì món ăn chính.

Rau và hoa quả có nhiều đường như ngô, cà rốt, chuối, nho khô là trong danh sách “bất lợi”. Thịt đỏ nhiều mỡ và lòng đỏ trứng được liệt vào danh sách “mỡ xấu”.

Mọi bữa ăn trên the Zone có cùng thành phần 30% protein, 30% mỡ và 40% carb.

Đĩa ăn khoảng 1 lòng bàn tay protein, 2/3 đĩa là hoa quả, rau không (ít) tinh bột và một ít mỡ không bão hòa đơn như dầu ô liu và hạnh nhân bạc.

Bạn cần tính calo khi theo phương pháp ăn kiêng the Zone. Phụ nữ khoảng 1200 calo một ngày. Nam giới khoảng 1500 calo.

Liên quanThành phần dinh dưỡng các loại thực phẩm – calo, protein, carb, fat, xơ.

Mức nỗ lực: Trung bình

Theo phương pháp the Zone đòi hỏi phải theo những quy định. Bạn cần ăn một bữa trong một giờ khi tỉnh dậy, và khoảng cách giữa các bữa ăn không vượt quá 5 giờ, và ăn nhẹ trước khi đi ngủ.

Hạn chế: Bạn cần phải theo công thức 30% protein, 30% mỡ và 40% carb trong mọi bữa ăn chính và bữa ăn nhẹ. Bạn không được, ví dụ, ăn nhiều protein trong bữa ăn trưa rồi dành toàn bộ carb cho buổi tối.

Tập luyện: Phương pháp này hướng dẫn “tập luyện cường độ trung bình” – ví dụ 30 phút tập thể dục hàng ngày (đi bộ nhanh được khuyên) cùng với 5-10 phút một ngày tập luyện sức mạnh.

Còn gì bạn nên biết về phương pháp này?

Người ăn chay: 2/3 đĩa ăn của bạn là hoa quả và rau, người ăn kiêng sẽ dễ dàng theo phương pháp này.

Ăn kiêng ít muối: Cũng dễ dàng khi theo phương pháp này.

Giá: Không đắt hơn chi tiêu thường ngày của bạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây