Phương pháp giảm cân Shangri La

2
32

Hãy tưởng tượng một chế độ ăn kiêng cho phép bạn ăn bất cứ thứ gì bạn muốn, bạn không phải từ bỏ thức ăn bạn yêu thích, tính calo, hay theo một công thức nấu ăn đặc biệt nào.

Đây là một phần của phương pháp ăn kiêng The Shangri-La Diet bởi tiến sĩ Seth Roberts. Ông là một giáo sư tâm lý tại hai trường đại học Beijing’s Tsinghua University và University of California at Berkeley.

Với phương pháp của ông, một thay đổi duy nhất mà bạn cần làm cho phương pháp ăn kiêng của bạn là uống 100-400 calo (khoảng 1-4 thìa) dầu thực vật không có mùi vị mạnh (ví dụ như dầu ô liu extra light, dầu hạt lanh, dầu chiết xuất từ cải dầu, dầu quả óc chó) hàng ngày.

Nhưng tại sao lại là dầu không mùi vị? Nguyên lý của Robert là mọi người thường thích những loại thức ăn có mùi vị mạnh có liên kết chặt chẽ tới calo như bánh chocolate. Các loại dầu không mùi vị làm phá vỡ liên kết calo và mùi vị. Vì vậy Roberts nói rằng nếu bạn thêm dầu không mùi vị vào chế độ ăn kiêng của bạn, bạn sẽ cảm thấy ít đói giữa các bữa ăn hơn và cảm thấy no nhanh hơn khi ăn.

Nó có thực sự có tác dụng?

Chưa có nghiên cứu về phương pháp ăn kiêng này, nhưng Robert thông báo là ông đã giảm 17kg khi ông thử trên cơ thể ông.

Trang mạng của Robert cũng có một phần dành riêng cho “khoa học phía sau phương pháp giảm cân Shangri-La” và có những người nói rằng phương pháp này có tác dụng đối với họ. Tuy nhiên, mặc dù phương pháp này là rất nổi tiếng, cũng cần có nghiên cứu để xác định chính xác.

Bạn có thể ăn gì và không thể ăn gì

Bạn có thể ăn bất cứ thức ăn nào mà bạn muốn.

Uống những loại dầu trên khiến bạn cảm thấy ít đói hơn, vì vậy bạn ăn ít và no nhanh, hay là nguyên lý trên nói vậy. Kết quả là bạn sẽ giảm cân.

Phương pháp ăn kiêng của Robert bao gồm 4 quy định

  • Dùng 100-400 calo dầu thực vật hàng ngày
  • Dùng dầu thực vật cách xa ít nhất 1 giờ trước, sau khi ăn
  • Nếu dầu thực vật khiến dạ dày bạn khó chịu, bắt đầu với số lượng nhỏ rồi tăng lên.
  • Nếu bạn không giảm cân sau 1 tháng, tăng lượng dầu hàng ngày lên 1 thìa.

Mức nỗ lực: Thấp

Thêm dầu thực vật là điều duy nhất bạn cần làm trong phương pháp ăn kiêng của bạn.

Đi chợ và nấu ăn: Như bình thường
Tập luyện: Không bắt buộc.

Bạn cần biết thêm gì về chế độ ăn kiêng này

Giá: Mua dầu thực vật có thể tăng chi tiêu hàng ngày của bạn.

 

2 BÌNH LUẬN

  1. rồi! Uống dầu dừa. Hồi đó bà chị ăn kiêng LC đem dầu dừa với dầu ô liu ra uống, xuống ầm ầm :)). Cái này ko phán bậy. Khoa học chứng minh đàng quàng (y)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây