Phương pháp giảm cân kẻ phá giới

0
33

Bạn cần phải phá giới khi theo chế độ ăn kiêng này. Bạn theo phong cách giống với ăn kiêng Địa Trung Hải trong tuần, và phá giới vào cuối tuần, và bạn vẫn giảm cân, theo tác giả của The Cheater’s Diet, bác sĩ giảm cân Paul Rivas.

Cố tình phá giới vào cuối tuần, Rivas nói, để tăng cường trao đổi chất và làm ngược lại trao đổi chất bị chậm đi khi bạn giới hạn calo. Lò đốt (mỡ) của bạn sẽ luôn nóng, và khi bạn ăn ít calo hơn từ thứ 2 cho tới thứ 6, cơ thể bạn sẽ đốt mỡ. Tuy nhiên, Rivas không đưa ra nghiên cứu khoa học nào để hỗ trợ cho lý thuyết trên.

Cuối tuần phá giới cũng sẽ giúp bạn có quyết tâm hơn để ăn uống lành mạnh trong tuần, Rivas nói (mặc dù dường như một số người thấy khó mà theo một chế độ ăn kiêng lành mạnh sau cuối tuần “phá giới”). Bạn có thể phá giới cả tập luyện nữa, chỉ tập 2 lần một tuần, và các ngày khác thì chỉ cần làm những việc hàng ngày như dọn dẹp nhà cửa.

Bạn có thể ăn gì và không ăn gì

Kem, bánh, bít tết, rượu, bia, nói chung là các món ăn “phá giới” là được phép từ sáng thứ 7 cho tới tối chủ nhật. Thực ra chúng còn được khuyến khích. Chỉ một số loại thức ăn có thể kích hoạt ăn quá mức là bị loại.

Vào cuối tuần, bạn có thể thêm 20 calo mỗi ngày cho một kg cân nặng của bạn. Điều này có thể khiến tăng tới hơn 1500 calo cho một người hoặc hơn trong cả 2 ngày.

Trong những ngày khác, 1/2 đĩa ăn của bạn là hoa quả và rau xanh, 1/4 là protein nạc (ví dụ như cá, thịt, hạt đậu) và 1/4 là  cơm gạo lứt.

Bạn ăn ít nhất ba khẩu phần hoa quả mỗi ngày (không ăn chuối, nó chứa quá nhiều tinh bột) và ít nhất 4 khẩu phần rau xanh.

1 khẩu phần đây là

  • Sản phẩm từ lúa gạo: 1 lát bánh mì; hoặc 1/2 chén cơm
  • Rau xanh: 1 chén rau xanh, hoặc nửa chén rau nấu
  • Hoa quả: 1 quả cỡ trung hoặc 1/2 chén
  • Thịt, cá, gà, hạt, hạt đậu: 50-80g thịt, cá, gà; hoặc 1/2 chén hạt đậu; hoặc 2 thìa bơ đậu phộng
  • Sữa yogurt, phô mai: 1 chén sữa không/ít mỡ hoặc yogurt; hoặc 40g phô mai không/ít mỡ

Yogurt ít mỡ, đậu phộng, trứng, sữa ít mỡ được tán thành.

Đường, bánh mì, cơm trắng, khoai tây, mỡ bão hòa (ví dụ bơ, kem, và hầu hết thức ăn rán), và rượu là không được phép trong tuần.

Mức nỗ lực: Trung bình

Chuẩn bị một bữa ăn lành mạnh, tránh khoai tây và các thực phẩm khác, cộng thêm mạnh khỏe để tập thể dục trong tuần đòi hỏi nỗ lực.

Giới hạn: Nhiều loại thực phẩm bị cấm trong tuần, cũng như là rượu, bia.

Đi chợ và nấu ăn: Nếu bạn không quen nấu ăn từ đầu, bỏ thời gian đi chợ và nấu ăn là một thay đổi. Bạn có lẽ cũng sẽ mua nhiều thảo mộc và gia vị hơn thường.

Tập luyện: Phương pháp này khuyến khích tập luyện 2 ngày một tuần.

Còn gì bạn nên biết

Người ăn chay: Phương pháp này có nhiều thực đơn bao gồm cá, thịt, trứng và yogurt. Người ăn chay khó mà theo thực đơn khuyên dùng.

Giá: Cũng giống như thường ngày, tuy nhiên nếu thường ngày bạn không mua cá, thì bây giờ sẽ phải chi tiêu nhiều hơn.

Thực đơn mẫu

  • Ăn sáng: trứng, cà chua, bưởi
  • Ăn trưa: Cá, rau diếp, cà chua
  • Ăn nhẹ: Hạnh nhân
  • Ăn tối: Gà, rau xanh

Trong ngày thường bạn có thể ăn khoảng 1200-1600 calo, tùy theo cân năng hiện tại.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây