Phương pháp ăn kiêng Động Cơ 2

0
34

Phương pháp ăn kiêng này có thể cải thiện sức khỏe và giảm cân, cộng thêm bạn sẽ giảm cân, tăng cơ nạc, và sung sức, theo tác giả của cuốn The Engine 2 Diet, Rip Esselstyn. Ông là lính cứu hỏa Texas, VĐV thể thao chuyên nghiệp và con cháu của dòng họ có tiếng về y học.

Ông cho rằng một chế độ ăn kiêng ít mỡ dựa trên các sản phẩm thực vật sẽ giúp tránh và thường giúp chữa trị một số loại bệnh tật như tim mạch, tiểu đường, Alzheimer’s.

Có hai chương trình ăn kiêng 28 ngày “Học viên Cứu hỏa” và “Lính Cứu hỏa”. Phiên bản trước dùng biện pháp từ từ, phiên bản sau nghiêm khắc hơn.

Bạn có giảm cân với phương pháp này không

Có lẽ. Giống như mọi phương pháp giảm cân dựa trên thực vật, phương pháp Engine 2 ít mỡ, chất xơ cao sẽ giúp bạn no lâu hơn. Và bạn cũng bỏ các loại dầu thực vật có chứa nhiều calo.

Có nguy hiểm gì không?

Không có tín hiệu nguy hiểm đáng kể nào được phát hiện. Tuy nhiên, nếu bạn có vấn đề về sức khỏe, nói chuyện với bác sĩ trước khi ăn chay.

Liệu nó có tác dụng cho tim mạch? Nghiên cứu cho rằng các phương pháp ăn kiêng dựa trên thực vật, không có cholesterol và mỡ từ động vật sẽ giúp ích cho cholesterol và huyết áp, bệnh tim mạch.

Nó có giúp bệnh tiểu đường? Có, nó là một lựa chọn.

Bạn có thể ăn gì

Phiên bản “Học Viên Cứu Hỏa” từ từ cắt một số thực phẩm được cho là “không lành mạnh”,  và thêm vào các loại thực phẩm dinh dưỡng tốt vào thực đơn ăn kiêng của bạn.

 • Tuần 1: Không bơ sữa, các sản phẩm chế biến hay tinh chế (bánh mì trắng, chips v.v.)
 • Tuần 2: Dựa theo tuần 1 những cắt thịt, gà, trứng, cá
 • Tuần 3: Dựa theo tuần 2 nhưng cắt giảm các loại dầu thực vật dùng phụ như ô liu, dừa, canola
 • Tuần 4: Dựa theo tuần 3 nhưng ăn thêm hoa quả, rau xanh, gạo lứt, hạt đậu và các loại hạt

Phiên bản “Lính Cứu Hỏa” nhảy ngay vào chỉ ăn cơm gạo lứt, rau xanh, hoa quả và hạt đậu trong 4 tuần. Bạn sẽ cắt toàn bộ các thực phẩm động vật và chế biến.

Bạn có thể ăn những loại thức ăn thực vật như:

 • Rau, hoa quả, thảo mộc
 • Các sản phẩm từ gạo nguyên hạt/gạo lứt, gạo thường
 • Đậu phụ
 • Sữa, bơ thực vật
 • Các loại hạt
 • Các loại hạt đậu
 • Súp ít mỡ, ít natri

Esselstyn khuyên bạn nên bỏ rượu, ít nhất trong 4 tuần của chương trình ăn kiêng này. Giới hạn 1 ly rượu vang một ngày nếu cần thiết.

Vì đây là chương trình ăn chay (không có thực phẩm động vật), bạn cẩn bổ sung dinh dưỡng để có đủ dinh dưỡng bao gồm vitamin D và vitamin B12. Bạn cũng cần dầu cá cho omega-3 DHA và EPA.

Mức nỗ lực: Cao

Hạn chế: Nếu bạn đã quen ăn thịt, các sản phẩm bơ sữa, các sản phẩm động vật, và sử dụng mỡ để thêm gia vị cho thức ăn của bạn (sốt salad và nấu với dầu), bạn có thể phải bỏ thói quen này. Và điều này có thể là quá nghiêm khắc.

Tập luyện: Esselstyn khuyên bạn tập 5 ngày 1 tuần mỗi lần từ 10-45 phút.

Còn gì bạn nên biết về phương pháp ăn kiêng này

Phương pháp ăn kiêng này đã là dành cho người ăn chay, ít muối, ít mỡ. Không có giới hạn về calo cho phương pháp ăn kiêng này.

Giá: Có lẽ cũng giống như chi tiêu hàng ngày của bạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây