Những điều lạ khiến phụ nữ hưng phấn

0
27

Gợi ý cho bạn là: chúng không ở trên giường ngủ.

Khi tôi hỏi người bạn của tôi Becky về bí mật hưng phấn của phụ nữ, cô không ngần ngại lấy 1 giây. “Rửa chén bát,” cô trả lời, và chồng cô nhìn cô khó hiểu. “Thật nóng bỏng!”

Đối với nhiều phụ nữ, hưng phấn không phải là những cử chỉ truyền thống lãng mạn như hoa hồng hay mơn trớn vuốt ve dưới ánh đèn cầy. Những cử chỉ đơn giản thường ngày như rửa bát đĩa, uống cafe cùng nhau lúc bình minh có thể rất gợi tình.

Sharon Gilchrest O’Neill, một chuyên gia trị liệu và tác giả cuốn Cuộc sống hôn nhân hạnh phúc nói “Người bạn đời có thể thấy yêu đương qua những cử chỉ nhỏ nhặt này, nó sẽ tạo ra mối liên kết cần thiết để duy trì quan hệ trong những năm thăng trầm, xấu tốt của cuộc sống.”

Cô cộng thêm, “Những cử chỉ quan tâm khiến nhiều phụ nữ cảm giác rất tuyệt vời. Đàn ông không nhận biết được chúng quan trọng thế nào để tạo hưng phấn trên giường. Để kết nối thể xác, họ trước tiên cần kết nối tình cảm và tinh thần.”

Giúp khuân vác thực phẩm

Lori Bizzoco, một tác giả, người nội trợ tại Brooklyn, N.Y nói rằng chồng của cô không chỉ giúp cô rửa bát đĩa, làm việc nhà, mà còn chăm sóc đứa con 2 tuổi. Nhưng cái mà cô cảm thấy cảm kích nhất là khi cô đi chợ về, chồng cô luôn đi ra ngoài để giúp cô khuân vác thực phẩm vì anh biết cô bị đau lưng.

“Điều đặc biệt là,” cô nói, “anh không bao giờ phàn nàn về những cái anh làm. Anh chỉ đơn thuần tin là đó là những cái mà người chồng nên làm. Điều này khiến tôi rất hưng phấn.

Chia sẻ một ly cafe

Beverly Solomon cưới một nghệ sĩ và nhà thiết kế Pablo Solomon trong 35 năm. Bà cùng với ông quản lý một doanh nghiệp nghệ thuật.

“Tất nhiên có nhiều nguyên nhân khiến tình yêu của chúng tôi kéo dài,” bà nói. “Nhưng mà điều tôi yêu thích nhất là Pablo mang cho tôi một chén cafe mỗi buổi sáng.”

Ông thức dậy sớm hơn bà rất nhiều và nấu cafe trong khi khi làm công việc nghệ thuật. Khi ông thấy đèn bên cạnh giường của bà bật lên, ông mang cafe đến cho bà.

“Chúng tôi thường uống cafe với nhau trên hiên trong khi xem mặt trời mọc trên nông trại,” bà nói.

Hãy để cô ấy nghỉ ngơi

Sau một ngày dài làm việc, Robin Siebold, một chuyên gia liệu pháp tâm lý ở Melbourne, Fla. nói người chồng 5 năm của cô biết làm thế nào để cô vui. Anh làm cô ngạc nhiên khi tới nơi làm việc của cô với chiếc xe tải kéo xe và kéo xe ô tô của cô về.

“Lúc cuối ngày cái mà tôi không muốn nhất là lái thêm thứ về nhà,” cô nói. “Và khi tôi bước ra khỏi nơi làm việc, anh ngồi tại nơi đậu xe kiên nhẫn chờ tôi, điều này luôn khiến tôi mỉm cười. Và tôi rất cảm kích.”

Mang cho cô đồ ngọt

Teresa Joyce, một người thiết kế sản phẩm tại Austin, Texas ngưỡng mộ việc chồng bà đều đặn mang về nhà một thanh kẹo ngọt cho bà vài lần một tuần. Ông không thèm đồ ngọt, nhưng ông biết bà thích chocolate, do đó trên đường về nhà ông dừng lại và mua cho bà một thanh kẹo.

“Sau 20 năm làm đám cưới, bạn không còn ủy mị nữa, bà nói. “Chúng tôi không nói chuyện ban ngày. Nhưng qua đó tôi biết anh nghĩ về tôi như thế nào.”

Nói anh xin lỗi

Berit Brogaard, một giáo sư triết học và tâm lý học tại trường đại học Missouri, St. Louis là người độc thân. Nhưng cái mà bà yêu thích nhất về người bạn tình trong mối quan hệ trước là anh ta rất nhanh khi trả lời “anh xin lỗi,” khi anh ta có lỗi.

“Một lời xin lỗi biểu lộ sự tôn trọng người khác,” bà nói, “Khi mà bạn ở với một người quan tâm tới người khác, tôi không quan tâm tới ai rửa chén bát nữa. Và, đối với tôi, đó là điều gây hưng phấn.”

Là chính bạn

Patricia Klingler, một người huấn luyện kỹ năng sống tại Bellevue, Wash nói rằng cô yêu thích nhìn chồng cô khi anh không để ý và yêu thích dáng vẻ trẻ con trong anh.

“Hầu hết đàn ông vẫn là những cậu bé, tò mò và ngây thơ,” cô nói “Tim tôi rung động khi tôi nhìn thấy anh giống như một cậu bé. Hưng phấn nhất là anh không biết tôi đang nhìn anh và điều này càng khiến sự ngây thơ của anh thêm lôi cuốn.”

Những hưng phấn nhỏ cộng lại

Tất cả những hưng phấn này xảy ra hàng ngày hoặc hàng tuần có thể làm giàu hoặc vững chắc thêm mối quan hệ. Điểm quan trọng là yêu mến những mối liên hệ này, đặc biệt khi chúng ta bị cuốn vào vòng tròn của cuộc sống bận rộn.

“Đó là nhu cầu luôn cần thiết cho dù bạn ở thời điểm nào trong mối quan hệ,” O’Neill nói. “Hi vọng là bạn sẽ thiết lập được những cách cư xử này, và bạn sẽ không cảm thấy phải khó nhọc khi thực hiện nó.”

“Tôi đã chứng kiến các động thái này qua nhiều năm. Nếu tách ra, chúng không đáng kể. Nhưng qua thời gian, chúng tạo thành một tổng thể lớn hơn rất nhiều so với phần tạo ra nó.”

Nhớ rằng, điều mà gây hưng phấn cho một người có thể khiến mất hứng cho người khác. “Nó thuộc về cá nhân,” O’Neill nói. “Đối với tôi, tôi yêu thích khi chồng tôi nói, “Hãy đi bộ cùng nhau,” vào cuối tuần. Nó tốt hơn nhiều so với mang hoa về nhà cho tôi.

webthehinh.com – Jennifer Soong

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây