Làm sao để trở thành người mẫu thể hình

0
32

Không giống như các ngành công nghiệp thời trang, người mẫu khác, người mẫu thể hình nhấn mạnh vào cơ thể khỏe mạnh. Người mẫu thể hình bỏ ra một lượng lớn thời gian để ăn uống lành mạnh và đạt được một cơ thể sắc nét. Tuy nhiên bạn không cần phải thành một ngôi sao thể hình để trở thành một người mẫu thể hình. Hãy đọc bài này để tìm hiểu làm sao trở thành người mẫu thể hình.

1. Giữ thân hình săn chắc

nguoi-mau-fitness1

Là một người mẫu thể hình, cơ thể của bạn không chỉ là cơ thể, nó là nguồn thu nhập của bạn. Bạn cần phải giữ thân hình trong trạng thái tốt nhất trong ngành công nghiệp đầy cạnh tranh này.

 • Người mẫu thể hình có cơ sắc nét và rất ít mỡ cơ thể. Một số người mẫu nữ thường nhiều cơ hơn những người khác; hãy quyết định bạn muốn cơ to tới mức nào ngay từ lúc bắt đầu.
 • Gia nhập một phòng tập thể hình nếu bạn chưa thực hiện điều này. Bạn có thể sẽ cần tập luyện thường xuyên, kết hợp giữa tập cardio và thể hình. Tuy nhiên nhấn mạnh vào tập thể hình. Bạn có thể thuê một HLV riêng nếu thực sự muốn thành một người mẫu thể hình.
 • Ăn sạch. Bữa ăn kiêng của bạn nên bao gồm protein nạc, hoa quả, rau xanh và gạo nguyên hạt. Đừng ăn nhiều đường, carb không dinh dưỡng, đồ chiên rán, và uống rượu.
 • Đừng hút thuốc, chúng sẽ ảnh hưởng tới khả năng tập luyện, biểu diễn của bạn.

2. Có tổ chức và kỷ luật

nguoi-mau-fitness2

Giữ gìn một cơ thể săn chắc đòi hỏi phải hi sinh và có quyết tâm cao. Bạn sống một cuộc sống giống như của một vận động viên chuyên nghiệp. Bên cạnh việc tới phòng tập cần lưu ý tới chế độ ăn kiêng của bạn, bạn sẽ phải tập luyện thói quen đi ngủ sớm và giảm bớt thời gian giao lưu cộng đồng.

 • Giữ một chế độ ăn kiêng và một cuốn nhật ký tập luyện để giúp bạn ghi lại chương trình tập luyện thể hình và loại thức ăn bạn ăn.
 • Lên kế hoạch để bạn có đủ thời gian tập luyện theo chương trình.

3. Học cách đứng thế, tạo dáng tốt

nguoi-mau-fitness3

Trở thành một người mẫu thể hình không chỉ là hình thể bên ngoài, mà kỹ năng tạo dáng cũng quan trọng không kém, nó có thể khiến bạn thành công hoặc thất bại. Hãy chụp ảnh thường xuyên để bạn cảm thấy tự nhiên trước máy chụp.

 • Tập luyện tạo dáng trước gương để xem góc độ nào tốt và góc độ nào không.
 • Thuê một HLV hoặc theo một lớp học thành người mẫu.
 • Đọc các tạp chí để xem những người mẫu thể hình tạo dáng thế nào. Bắt chước theo cách tạo dáng của họ.

4. Giữ danh mục ảnh

Một bộ sưu tập ảnh tốt nhất của bạn là cơ hội để bạn chỉ cho người chủ, người đại diện thấy tài năng của bạn. Hãy nghĩ tới việc thuê một người chụp ảnh chuyên nghiệp để chụp ảnh cho bạn, hoặc đầu tư vào một máy chụp tốt để bạn có thể chụp ảnh.

 • Những người mẫu mới nên bao gồm 6-12 ảnh khi đăng ký với một đại lý.
 • Danh mục ảnh của bạn nên được cập nhật thường xuyên. Nhiều đại lý yêu cầu ảnh chụp không quá 2 tuần để họ biết được kiểu tóc và thân hình bạn trong thời điểm hiện tại.

5. Tìm người đại lý

nguoi-mau-fitness4

Nếu bạn muốn một nghề nghiệp người mẫu, bạn cần tìm một người đại diện chuyên nghiệp. Người đại diện sẽ đại diện cho bạn, thông báo cho bạn cơ hội nghề nghiệp và giúp bạn tìm những công việc thích hợp.

 • Hãy nghiên cứu kỹ càng để tìm ra một người đại diện mà bạn cảm thấy tin tưởng và thoải mái khi ở cùng. Hãy lưu ý tới điều khoản khi ký hợp đồng vì nhiều người đại lý lấy hoa hồng nhiều hơn người khác.
 • Gửi danh mục ảnh và hồ sơ các nhân tới các đại lý.

6. Tìm việc

Bạn không phải đợi các đại lý tìm việc cho bạn. Hãy năng động và bắt đầu công việc bằng cách tích cực tìm kiếm trên báo chí, internet… các công việc thích hợp cho bạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây