Giữ cho bụng phẳng

0
32

Bạn có thể sử dụng các bài tập sau để giữ cho bụng săn chắc và thon.

Điểm trọng yếu của việc điêu khắc vòng hai là dùng những phương pháp thông minh và hữu hiệu. Tuy nhiên nếu mỡ của bạn quá nhiều thì cho dù bạn tập luyện thế nào đi chăng nữa vẻ thon thả của vòng hai cũng không hiện ra. Do đó bạn cần vừa kết hợp với một chế độ ăn kiêng, vừa tập các bài thể dục để giúp tăng trao đổi chất và đốt bớt phần mỡ dư thừa.

Dưới đây là 8 bài tập hữu hiệu cho vòng 2 của bạn

Bài tập 1: Chống thân nhấc chân

 

Chống thân nhấc chân

Bắt đầu với vị trí hít đất nhưng trọng lượng dựa trên cánh tay và ngón chân, khuỷu tay ngay dưới vai. Thân tạo đường thẳng từ cổ cho tới mắt cá. Từ vị trí đó giữ thân vững và nhấc một chân lên khỏi sàn. Bạn có thể giữ khoảng 60-90 giây cho một hiệp, sau đó chuyển sang hiệp thứ hai cho chân phía bên kia.

Bài tập 2: Chống thân, chân trên mặt đất

 

Chống thân, chân trên mặt đất
Đặt ngón chân lên ghế đỡ và cánh tay trên mặt đất. Trọng lượng dồn trên cánh tay và ngón chân, khuỷu tay dưới vai. Thân nên tạo đường thẳng từ cổ tới mắt cả. Giữ thân cố định khoảng 10 giây, sau đó nghỉ 10 giây. Lặp lại động tác này 10 lần.

Bài tập 3: Leo núi với bóng

 

Leo núi với bóng
Đặt tay trên bóng tập và duỗi chân phía sau ở tư thế chống đẩy. Thân tạo đường thẳng từ cổ tới mắt cá. Đưa chân phải lên dời khỏi mặt đất, đầu gối đưa dần về phía ngực. Sau đó hạ dần về vị trí ban đầu. Đây là một lần. Lặp lại cho chân trái. Tiếp tục thay đổi cho tới khi bạn đạt được 12 lần cho mỗi chân.

Bài tập 4: Deadlift trên vật đệm

 

Deadlift trên vật đệm
Đứng bên phải vật đệm với tạ đôi trong tay phải và tấn xuống cho tới khi tạ ở bắp chân. Trong khi đứng lên, bước chân về phía trái lên vật đệm, rồi đưa chân phải lên để cả hai chân đứng trên vật đệm. Trở lại vị trí ban đầu. Thực hiện 5 lần, rồi chuyển phía và lặp lại. Nghỉ khoảng 60-90 giây rồi lặp lại bài tập một hiệp nữa.

Bài tập 5: Chống thân nghiêng

 

Chống thân nghiêng
Nằm nghiêng bên trái, chân thẳng, chân phải đặt lên chân trái. Trọng lượng thân trên cánh tay trái và cạnh của bàn chân trái. Khuỷu tay trái dưới vai. Giữ thân thẳng từ cổ tới mắt cá. Đặt tay phải trên hông. Giữ khoảng 30-40 giây rồi chuyển phía và lặp lại.

Bài tập 6: Chống thân, gối thu

 

Chống thân, gối thu
Nằm nghiêng bên trái, giống như vị trí bài trước. Nhấc chân trái và thu gối để bàn chân trái cạnh gối chân phải. Trọng lượng cơ thể đặt trên cạnh chân phải và cánh tay trái. Giữ khoảng 30-45 giây sau đó lặp lại phía bên kia.

Bài tập 7: Chống thân kéo dây

 

Chống thân kéo dây
Nằm nghiêng giống vị trí bài 5 bên cạnh cáp dây kéo. Giữ dây với tay phía trên rồi kéo dây cho tới khi gần sườn. Từ từ thả dây về vị trí ban đầu. Thân vẫn giữ thẳng. Lặp lại khoảng 10-12 lần rồi chuyển sang bên kia.

Bài tập 8: Bước chân tá điền

 

Bước chân tá điền
Giữu tạ đôi trên đầu, một tạ nặng hơn tạ kia, bàn tay đối vào nhau. Từ từ bước tới trước khoảng 10-20 bước. Chuyển từ gót chân tới ngón chân trong khi bước. Chuyển tạ và lặp lại. Nghỉ khoảng 60-90 giây rồi lặp lại bài tập một hiệp nữa.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây