Liệu phương pháp “giảm cân nửa kg 1 ngày” này có giúp bạn giảm cân

0
36

Vào tháng 2, đúng lúc mọi người đang chuẩn bị giảm cân sau kỳ nghỉ tết, đầu bếp Rocco DiSpirito phát hành một cuốn sách gọi là “Phương pháp ăn kiêng giảm một nửa kg trong một ngày”. Theo báo trí thì phương pháp này khá mới và tăng tốc giảm cân, giúp những người ăn kiêng giảm 2.5 kg trong vòng 5 ngày trong khi thưởng thức các món ăn ưa thích của mình.

Chương trình ăn kiêng này chia làm 2 giai đoạn, cả hai về cơ bản là dựa theo ăn kiêng Địa Trung Hải. Giai đoạn 1 của chương trình này trong 28 ngày với mục tiêu là chỉnh lượng calo và carb để tăng cường trao đổi chất và giúp bạn giảm cân nhanh. Chương trình có thực đơn cho mỗi ngày, người ăn kiêng ăn 850 calo trong 5 ngày đầu trong tuần và 1,200 calo trong ngày cuối tuần. Trong khi carb là một phần của chế độ ăn kiêng, bạn sẽ chỉ ăn gạo lứt… Thời điểm cuối của 4 tuần bạn bắt đầu giai đoạn hai, giai đoạn 2 này Di Spirito chỉ cho bạn thấy làm sao cân bằng khẩu phần ăn, ăn ít thịt, thêm rau, hoa quả và gạo lứt.

Tôi có thể nói gì? Tiêu đề của cuốn sách này làm phiền tôi. Không ai – tôi lặp lại là không ai – nên giảm 0.5 kg một ngày. Trước tiên, nó không lành mạnh cho sức khỏe. Nói đúng ra, 850 calo là quá thấp. Thậm chí 1200 calo là đã thấp cho các bạn gái có tập thể dục đều đặn. Chắc chắn là bạn sẽ giảm cân, vấn đề là cái giá phải trả cho tinh thần và sức khỏe là gì? Nghiên cứu chỉ cho rằng giảm cân nhanh chóng dẫn đến rối loạn dinh dưỡng, điện tích không cân bằng, v.v. Các ảnh hưởng phụ có thể bao gồm đau đầu, mệt mỏi, chóng mặt, táo bón, kinh nguyệt không đều, rụng tóc, mất cơ v.v.

thachsanh: Giảm tới mức 850 calo là không khuyến khích vì tác hại của nó nhiều hơn lợi ích nó mang lại. Thường thì sẽ đến lúc bạn thèm ăn lại và tăng cân nhanh chóng, bên cạnh những tác hại kể trên. Bạn có thể theo phương pháp cũng tương đối ít calo và lành mạnh hơn mình đưa tại bài: Giảm cân nhanh và săn chắc. Tuy nhiên, giống như mọi phương pháp ăn kiêng khác, cẩn thận theo dõi sức khỏe.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây