Dumbbell Upright Row – Chèo tạ đôi thẳng đứng

0
34

Xem hướng dẫn chi tiết về bài tập thể hình Dumbbell Upright Row. Học kỹ thuật đúng cho bài tập chèo tạ đôi thẳng đứng  này qua phim, ảnh và các lời khuyên.

  • Nhóm cơ chính: Cầu vai
  • Nhóm cơ liên quan: Bắp tay trước, vai
  • Dạng bài tập: Compound / Phức hợp
  • Cấp: Mới
  • Lực: Kéo

Hướng dẫn

1. Nắm tạ đôi ở tay với lòng bàn tay hướng về phía trước, hơi hẹp hơn vai. Tạ đôi đặt ở trên đùi của bạn. Cánh tay duỗi, hơi cong ở khuỷu tay, lưng thẳng. Đây là vị trí bắt đầu của bạn.

2. Sử dụng bên vai để nâng tạ lên trong khi thở ra. Tạ luôn ở gần cơ thể khi đưa lên, dùng khuỷu tay để đưa. Tiếp tục nâng lên cho khi chúng gần chạm cằm. Gợi ý: Khuỷu tay của bạn được dùng để đưa tạ lên. Khi bạn nhấc tạ lên, khuỷu tay luôn cao hơn cẳng tay. Đồng thời giữ thân cố định. Dừng lại một giây ở vị trí trên cùng.

3. Hạ tạ xuống từ từ về vị trí bắt đầu. Hít vào trong khi thực hiện động tác này.

4. Lặp lại động tác cho tới khi đạt được số lần yêu cầu.

368_1 368_2

Cảnh báo

Cần cẩn thận khi lựa chọn mức tạ. Mức tạ quá cao sẽ dẫn tới hỏng tư thế và có thể dẫn tới chấn thương cao. Đừng giựt tạ, văng tạ. Đồng thời, nếu bạn có vấn đề về vai, bạn đừng nên tập bài này mà chuyển sang tập một loại bài lateral raises.

Biến thế

Bài tập này có thể được thực hiện với một thanh ngang gắn với cáp kéo và nó có thể được thực hiện với một thanh ngang e-z.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây