Điều cần làm nhất để tránh tăng cân ngày lễ

0
30

Trong ngày lễ, tết hay một kỳ nghỉ, tập luyện để tránh tăng cân là điều gần như không thể. Thay vào đó bạn nên tập trung vào một điều duy nhất giúp bạn nhìn đẹp, giảm thèm ăn  trong bữa tiệc, tăng năng lượng, và vui vẻ hơn. Câu trả lời rất là đơn giản, uống thêm nước.

“Uống nước là một viên đạn bạc để bắn vào những thách thức mà chúng ta gặp phải trong các kỳ nghỉ lễ.” Chuyên gia dinh dưỡng Kate Geagan, tác giả của “Go Green Get Lean Fact”, nói, chúng ta không coi trọng nước ở mức nó đáng được hưởng, nó có thể tạo sự khác biệt quan trọng tới cơ thể của bạn. Khi mức nước trong cơ thể tới thấp hơn mức yêu cầu, thậm chí chỉ ít tới mức 2%, bạn bắt đầu thấy một số hiệu ứng phụ, ăn nhiều hơn và tăng cân, giảm năng lực, tính khí bất thường, đau đầu, miệng khô.

Thậm chí kể cả khi bạn đã có hiểu biết nhiều về tác dụng của nước, lượng nước bạn nạp vào có lẽ vẫn quá ít. Trong mùa lạnh bạn sẽ bị thiếu nước vì cơ thể không tiết mồ hôi, và bạn không cảm thấy khát, do đó không uống đủ nước.

Áp lực ngày nghỉ cũng tăng mức thiếu nước và ngược lại “nếu bạn hoạt động nhiều hơn, nhịp tim đập nhanh hơn, bạn sẽ mất nước nhiều hơn”. Mất nước có thể khiến lượng máu giảm và ảnh hưởng tới toàn bộ hệ thống cơ thể.

Nghiên cứu cho thấy 1% thiếu nước có thể ảnh hưởng tới tính tình của bạn, tăng lo lắng, căng thẳng và mệt mỏi, theo “British Journal of Nutrition”.

Trong khi nước không phải là thuốc tiên, uống nước đầy đủ giúp bạn tránh ăn nhiều trong các ngày lễ tết. Một nghiên cứu cho thấy một người uống 2 ly nước trước khi ăn kiêng giảm cân nhiều hơn so với người không uống.

Uống nước cũng là cách dễ nhất và rẻ nhất để da dẻ bạn đẹp hơn.

Tuy nhiên trước khi bạn uống 8 ly nước 1 ngày, không có nghiên cứu khoa học nào khuyên dùng số liệu đấy. Bạn có thể uống hơn hoặc kém. Một cách tốt nhất để xem bạn đã uống đủ nước chưa là xem để nước tiểu bạn màu chanh hay là màu nước táo trong ngày, tiến sĩ Douglas J.Casa nói.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây