Các phương pháp giảm cân hiệu quả nhất

0
32

Theo các chuyên gia Mỹ, phương pháp giảm cân hiệu quả nhất là phương pháp tính điểm, tiếp theo là phương pháp người giảm cân nhanh nhất. Các phương pháp khác có thể tốt hơn trong giảm cân ngắn hạn, nhưng giảm cân dài hạn quan trọng hơn cho sức khỏe của bạn.

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết về các phương pháp phía dưới được tổng hợp lại bởi webthehinh.com bằng cách nhấn vào đường link. Lưu ý: Người Việt Nam ta khó theo phương pháp đứng đầu vì hệ thống tính điểm bằng tiếng Anh và cần phải đăng ký làm thành viên.

Phương pháp giảm cân Weight Watchers

giam_can_weight_watcherPhương pháp ăn kiêng tính điểm này giúp người theo giảm cân và giữ cân nặng mục tiêu. Theo đánh giá của các chuyên gia. Phương pháp này được đánh giá cao nhất cả ngắn hạn lẫn dài hạn. Điều này không có nghĩa là nó tác dụng với tất cả mọi người. Nó được đánh giá là khá hiệu quả cho giảm cân dài hạn, bởi vì những người ăn kiêng khó theo một phương pháp ăn kiêng nào lâu, cho dù đó là phương pháp ăn kiêng tốt nhất có sẵn.

 

Phương pháp người giảm cân nhanh nhất – Biggest Loser Diet

The Biggest Loser DietPhương pháp giảm cân này dựa trên ăn những loại thức ăn lành mạnh. Phương pháp này chỉ đứng sau một phương pháp mà bạn cần đóng tiền để có được công cụ hỗ trợ. Các chuyên gia đồng ý rằng khống chế lượng calo và tập luyện sẽ tạo kết quả thành công cao cho những người ăn kiêng. Họ đánh giá người giảm cân nhanh nhất là một phương pháp rất hữu hiệu để giảm cân trong ngắn hạn và kết luận là dài hạn nó có tác dụng ở mức trên trung bình.

 

Phương pháp giảm cân “thức ăn sống” – Raw Food Diet

thuc_an_songPhương pháp ăn kiêng này có hiệu quả cho cả ngắn hạn và dài hạn, các chuyên gia kết luận, vì những người ăn sống thường ăn những loại thức ăn ít calo hơn người bình thường. Nhưng phương pháp nghiêm khắc này không phải nhiều người có thể theo được.

 

Phương pháp giảm cân Thể Tích – Volumetrics

the_tichPhương pháp này giúp người theo giảm cân và giữ gìn mức cân nặng tốt. Nó được đánh giá cao cho cả dài hạn và ngắn hạn khi nói đến giảm cân, và ngang bằng hay tốt hơn rất nhiều phương pháp giảm cân khác. Vì nó tập trung vào cảm giác no, và cảm giác no này khiến nó có xác suất thành công hơn các phương pháp khác.

 

Giảm cân low carb Atkins

giam_can_atkinsAtkins nhấn mạnh chương trình của họ sẽ giúp cho người theo giảm cân nhanh. Tuy nhiên, các chuyên gia đánh giá Akins cao nếu dùng để giảm cân ngắn hạn nhưng không được đánh giá cao dài hạn. Nên tổng thể Atkins được đánh giá cao hơn mức trung bình.

 

Giảm cân với ăn chay linh hoạt Flexitarian

an_kieng_flexitarianXác suất cao là nếu bạn theo phương pháp ăn chay linh hoạt bạn sẽ giảm cân và giữ cân. Chuyên gia cho phương pháp này điểm cao cả ngắn hạn lẫn dài hạn. Nghiên cứu cho rằng những người bán ăn chay có cân nặng thấp hơn người ăn thịt. Bằng cách hầu hết ăn các thực phẩm thực vật, như hoa quả, rau xanh và gạo lứt, bạn sẽ nạp ít calo hơn, điều này dẫn tới giảm cân.

 

Giảm cân với ăn chay hoàn toàn – Vegan Diet

an_chay_hoan_toanĂn chay hoàn toàn có xác suất cao giúp bạn giảm cân và giữ cân, theo các chuyên gia. Ăn chay hoàn toàn còn là một biện pháp tốt để khống chế cân nặng. Nhưng những người ăn chay hòa toàn rất tận tâm với phương pháp của họ, một chuyên gia nói, bỏ tất cả các thực phẩm động vật là một thách thức lớn.

 

DASH – Phương pháp ăn kiêng tối ưu để giảm huyết áp

an_kieng_dashNhấn mạnh vào ăn các thức ăn lành mạnh không chứa nhiều calo, DASH (Dietary Approaches to Stop Hypertension) được đánh giá cao bởi các chuyên gia mặc dù nó không phải được thiết kế để giảm cân. Họ đánh giá phương pháp này cao về hiệu quả giảm cân của nó trong cả ngắn hạn lẫn dài hạn.

 

Giảm cân với ăn chay Eco – Atkins

an_chay_atkinsChuyên gia đánh giá phương pháp này có hiệu quả ngắn hạn nhiều hơn dài hạn rất nhiều trong việc giảm cân. Nó có thể khó để mà theo lâu dài, vì nó là phương pháp mà bạn cần tự thân vận động.

 

Phương pháp ăn kiêng Động Cơ 2 – Engine 2 Diet

dong_co_2Phương pháp này được đánh giá trên mức trung bình một chút. Nó không phải được thiết kế với mục tiêu giảm cân, nhưng những người theo nó giảm cân bằng cách theo một chế độ ăn thực vật dinh dưỡng cao và cắt giảm lượng mỡ động vật. Tuy nhiên “Tôi vẫn không khuyên dùng nó như một biện pháp giảm cân,” một chuyên gia nói.

 

Phương pháp giảm cân viện Mayo

an_kieng_vien_MayoTrong khi phương pháp này không phải được thiết kế với mục đích để giảm cân, các chuyên gia tin rằng nó ít nhất sẽ khiên giảm cân ở mức độ trung bình cả trong ngắn hạn và dài hạn.

 

Giảm cân với ăn kiêng Địa Trung Hải

dia_trung_haiVề phương diện giảm cân, chương trình này không phải là tuyệt hảo. Nhưng nó vốn không được thiết kế cho mục đích này. Tuy nhiên nó vẫn đứng cao hơn rất nhiều phương pháp.

 

Phương pháp ăn kiêng Ornish

phuong_phap_ornishChuyên gia cho rằng phương pháp ăn kiêng Ornish cũng được nhưng không phải là tuyệt vời cho những người tìm kiếm cách để giảm cân. Thế mạnh của nó nằm ở những thứ khác, đặc biệt là sức khỏe tim mạch.

 

Phương pháp giảm cân South Beach siêu nhanh

an_kieng_south_beachPhương pháp này giúp giảm cân rất nhanh. Nhưng chuyên gia cảm thấy họ khó mà giữ gìn thanh công trong thời gian dài. Rất ít nghiên cứu chỉ ra rằng phương pháp này có thể giúp người theo giảm cân dài hạn.

 

Phương pháp ăn kiêng TLC giảm cholesterol và giảm cân

an_kieng_TLCPhương pháp ăn kiêng này không phải được thiết kế để giảm cân. Nhưng nếu theo đúng, nó sẽ giúp giảm cân, chuyên gia nói, vì nó theo các biện pháp hợp lý để giảm cân. Cộng thêm: không có dùng biện pháp như cắt hoàn toàn carb hay mỡ.

 

Phương pháp giảm cân truyền thống Châu Á

truyen_thong_chau_ACác chuyên gia không đánh giá cao phương pháp này ở mặt giảm cân dài hạn hay ngắn hạn. Sự thực là phương pháp này giúp ích cải thiện cho sức khỏe, nhưng không nhất thiết giúp giảm cân. Một chuyên gia nói “Có lẽ những yếu tố về gen có thể giải thích tại sao người dân ở các nước Châu Á thường thấp cân hơn ở các nước phương Tây”.

 

Chế độ ăn giảm mỡ bụng – Flat Belly Diet

an_kieng_giam_mo_bungĐây là một phương pháp được đánh giá không cao, nằm trong 33% dưới, cả dài hạn lẫn ngắn hạn. Điều hứa hẹn giảm 7kg trong 32 ngày của phương pháp này là “hơi quá”, một chuyên gia nói. Chỉ có những nghiên cứu nhỏ được đưa ra làm bằng chứng là phương pháp này sẽ giúp giảm cân.

 

Phương pháp giảm cân Dukan

giam_can_DukaĐây là một trong những phương pháp được điểm thấp nhất. Những người theo có xác suất cao sẽ giảm cân nhanh, nhưng các chuyên gia nghi ngờ về việc cân nặng giảm sẽ giữ được lâu dài vì những quy định nghiêm ngặt. Một chuyên gia miêu tả nó là “quái dị” và “rõ ràng là không hợp với trẻ em và gia đình”.

 

Phương pháp giảm cân người tiền sử – Paleo Diet

an_kieng_tien_suNếu giảm cân là mục tiêu, phương pháp ăn kiêng Paleo sẽ khiến thất vọng, các chuyên gia chúng tôi nói. Trong khi cho điểm về giảm cân ngắn hạn hơi cao hơn dài hạn, về tổng số nó là phương pháp ăn kiêng không hiệu quả nhất trong những phương pháp ăn kiêng được đánh giá.

webthehinh.com – sources

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây