Các bài tập HIIT giảm mỡ nhanh chóng

1
92

Bạn muốn thân hình thon gọn và săn chắc hơn? Cái mà bạn cần là các bài tập HIIT hiệu quả. Bạn chỉ cần dùng trọng lượng cơ thể của mình để làm phương tiện tập, để giúp bạn đốt mỡ nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Phương pháp tập HIIT này xen kẽ các bài tập cường độ trung bình với các bài tập cường độ cao để đạt hiệu quả tốt nhất. Bạn sẽ tập 2 phút 2 bài tập cường độ trung bình rồi 1 phút bài tập cường độ cao hết mức. Tập các bài theo thứ tự và nghỉ trong thời gian ngắn nhất có thể. Lặp lại toàn bộ các bài tập tổng số 2 hoặc 3 lần.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về nguyên lý tập HIIT tại: HIIT: Tìm hiểu về HIIT

Bài tập 1: trung bình tấn và tấn sau – cường độ trung bình

 

trung bình tấn và tấn sau

Thực hiện: Đứng, bàn chân rộng ngang hông, tay nắm sau đầu. Đẩy hông ra phía sau, co gối để hạ xuống tư thế trung bình tấn, nhanh chóng bước chân trái ra sau thành tư thế tấn sau. Bước trở lại tư thế trung bình tấn rồi đứng lên. Lặp lại với chân bên kia. Tiếp tục trong một phút, đổi chân mỗi lần bạn đứng tấn sau.

Gợi ý. Bạn sẽ dùng 3 nhịp đếm cho bài tập này 1,2,3: nhịp một cho trung bình tấn, nhịp hai cho tấn sau, nhịp ba cho trung bình tấn, rồi đứng lên. Lưu ý đầu gối trên nhưng không vượt qua ngón chân khi bạn ở tư thế đứng tấn.

Bài tập 2: Trung bình tấn, hít đất – cường độ trung bình

 

Trung bình tấn, hít đất

Thực hiện: Vào tư thế trung bình tấn, lòng bàn tay trên mặt đất. Nhảy chân ra sau, hạ thành tư thế hít đất. Nhanh chóng thực hiện một hít đất trên ngón chân, và nhảy chân trở lại tư thế trung bình tấn. Đây là một lần. Thực hiện nhiều lần tới mức có thể trong một phút.

Gợi ý: Siết bụng trong khi thực hiện động tác. Điều này sẽ giúp bạn nhảy chân vào và ra dễ dàng hơn.

Bài tập 3: Trung bình tấn nhảy lên xuống – cường độ cao

 

Trung bình tấn nhảy lên xuống

Thực hiện: Đứng, bàn chân cùng nhau. Hạ xuống vào thế tấn, vung tay ra phía sau rồi nhanh chóng nhảy lên, vung tay lên đầu. Hạ xuống vào thế trung bình tấn, bàn chân rộng ngang hông, vung tay trở lại. Lặp lại nhiều lần tới mức có thể, nhảy lên và xuống trong vòng một phút.

Gợi ý: Nhảy cao tới mức có thể, lưu ý hạ an toàn về thế trung bình tấn, bằng cách đẩy hông ra sau và giữ gối sau mũi ngón chân.

Bài tập 4: Tấn ngang chém xuống – cường độ trung bình

 

Tấn ngang chém xuống
Thực hiện: Đứng, bàn chân sát nhau, tay nắm, và cánh tay trên đầu. Bước rộng sang bên phải, co gối phải, “chém” tay xuống bàn chân phải. Đẩy chân phải lên trở lại vị trí đứng, tay trên đầu. Lặp lại động tác trên chân trái. Thực hiện nhiều lần tới mức có thể trong một phút, luân phiên từ bên nảy sang bên kia.

Gợi ý: Thực hiện tấn ngang với kỹ thuật tốt, và chú ý gối ở trên ngón chân khi hạ xuống thế tấn.

Bài tập 5: Deadlift thăng bằng – cường độ trung bình

 

Deadlift thăng bằng
Thực hiện: Đứng trên chân phải, bàn chân trái đặt phía sau, tay nắm vào nhau sau đầu. Giữ lưng thẳng, siết bụng, co đầu gối phải và gập thân tại hông, nhấc chân trái lên mặt đất trong khi nghiêng tới trước. Nghiêng xa tới trước tới mức có thể, cố tạo thành hình chữ T với thân. Quay trở lại vị trí bắt đầu. Đây là một hiệp. Thực hiện nhiều lần tới mức có thể cho một chân rồi chuyển chân.

Gợi ý: Nếu giữ thăng bằng với chân sau nhấc là quá khó lúc đầu, giữ chân sau chạm nhẹ trên mặt đất trong khi gập người tới trước.

Bài tập 6: Nhảy xê dịch – cường độ cao

 

Nhảy xê dịch

Thực hiện: Đứng, bàn chân ngang độ rộng hông, xuống thế trung bình tấn, với tay trái chạm lên mặt đất, bên ngoài bàn chân trái. Đẩy cả hai chân và nhảy lên về phía phải, hạ xuống vào thế trung bình tấn, với tay phải chạm lên mặt đất ngoài chân phải. Lặp lại càng nhanh càng tốt, luân phiên hai bên, trong một phút.

Gợi ý: Đẩy lên khỏi mặt đất bằng phía bên ngoài đùi, giữ kỹ thuật tốt khi hạ xuống thế trung bình tấn.

Bài tập 7: Nhúng mặt bàn – cường độ trung bình

 

Nhúng mặt bàn
Thực hiện: Ngồi xuống, co gối về phía thân, bàn chân phẳng trên mặt đất, độ rộng ngang hông. Đặt tay lên mặt đất sau hông, ngón tay hướng vào. Siết chặt bụng, nhấc hông lên khỏi mặt đất, lơ lửng ngay trên mặt đất. Nhấc hông lên trên để cho thân bạn giống như mặt bàn. Không để hông rơi xuống, co khuỷu tay và hạ như nhúng xuống. Duỗi tay thẳng ra và hạ hông trở lại vị trí lơ lửng, không chạm đất. Lặp lại nhiều lần tới mức có thể trong một phút.

Gợi ý: Vận dụng toàn tay và tránh để trọng lượng thân tập trung vào cổ tay.

Bài tập 8: Ngồi chữ V – cường độ trung bình

 

Ngồi chữ V

Thực hiện: Ngồi, chân nhấc khỏi mặt đất, gối co về phía ngực, tay nắm sau đầu. Nghiêng thân về sau, duỗi cả hai chân thẳng ra, giữ lưng trên mặt đất nhưng đầu và vai khỏi mặt đất. Ngồi lên và quay trở lại vị trí bắt đầu. Đây là một lần. Lặp lại nhiều lần tới mức có thể trong một phút.

Lưu ý: Siết bụng trong toàn bộ bài và đừng sử dụng quán tính để đưa lên xuống. Nếu duỗi chân ra là quá khó thì hơi co gối khi hạ xuống và ngồi lên.

Bài tập 9: Chống đẩy nhảy – cường độ cao

 

Chống đẩy nhảy

Từ vị trí hít đất, co gối và nhảy bàn chân lên, trọng lực lên tay, hạ xuống trên mũi chân. Nhảy lên và duỗi chân ra trở lại tư thế hít đất. Đây là một lần. Lặp lại nhiều lần tới mức có thể trong một phút.

Lưu ý: Đặt trọng lượng cơ thể lên tay để nhảy ra và vào tốt hơn.

Bài tập 10: Duỗi hông – thư giãn

 

Duỗi hông

Đã đến lúc bạn thư giãn ở cuối chương tập HIIT giảm mỡ này!

Thực hiện: Ngồi một chân chéo lên chân kia, nghiêng phía trước, đặt tay lên trên mặt đất. Giữ ở vị trí này 30 giây rồi chuyển chân đang đặt phía trên. Tiếp tục giữ 30 giây.

 

 

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây