7 sai lầm khi theo low carb

0
34

Nguồn thông tin sai lệch và lầm tưởng về low carb là điều rất nhiều người gặp phải. Dưới đây là 7 sai lầm về low carb.

Loại bỏ hoàn toàn carb

Đây là quan điểm sai lầm lớn nhất. Loại bỏ hoàn toàn carb không giúp bạn giảm cân nhanh hơn. 20g – 40g carb chứa rất ít năng lượng nhưng để loại bỏ hoàn toàn chúng bạn cần phải loại bỏ các dưỡng chất rất quan trọng cho tiêu hóa và an toàn sức khỏe. Hãy nạp ít nhất 20g carb.

Nghĩ rằng 2kg giảm trong tuần đầu là mỡ

Cho dù bạn theo bất cứ phương pháp low carb nào đi chăng nữa, phần lớn lượng cân giảm trong thời gian đầu là do giảm nước. Bạn bắt đầu ăn carb lại? Bạn sẽ thấy cân nặng tăng trở lại. Trong 2kg giảm cân của bạn có bao nhiêu là mỡ tùy thuộc vào thực đơn và cân nặng cơ thể của bạn.

Ăn nhiều mỡ

Tuy rằng bạn có thể không cần tính calo trong các phương pháp ăn kiêng low carb. Nhưng điều này không có nghĩa rằng calo không có giá trị gì trong giảm cân. Thực chất nó là nguyên lý gốc nằm đằng sau phương pháp ăn kiêng low carb. Bạn cắt rất nhiều carb đi tức là bạn đã cắt rất nhiều năng lượng (calo) ra khỏi thực đơn.

bacon

Lúc bạn rất béo, ăn nhiều mỡ có thể vẫn giúp bạn giảm cân vì bạn loại đi quá nhiều tinh bột và mức năng lượng cơ thể bạn cần để giữ cân cao. Nhưng khi cân nặng bạn không cao, bạn sẽ thấy ăn nhiều mỡ khiến bạn tăng cân. Chỉ ăn khi bạn thấy đói.

Ăn ít mỡ

Tuy không khuyến khích ăn quá nhiều mỡ nhưng ăn quá ít mỡ có thể khiến bạn không có đủ năng lượng và dưỡng chất cơ thể cần. Điều này có thể dẫn đến trạng thái chống đói và tốc độ giảm cân sẽ chậm đi. Mỡ cũng là nguồn dưỡng chất cơ bản quan trọng. Mỡ cũng cần thiết trong ketosis.

Ăn ít protein

Protein rất quan trọng để giữ cơ. Nếu bạn ăn không đủ protein từ các nguồn như thịt và cá, bạn sẽ mất cơ nhanh hơn. Kết quả là bạn sẽ giảm cân nhưng cơ thể sẽ tóp lại không săn chắc. Hãy ăn đủ protein.

Ăn ít rau xanh

Rau xanh, chất xơ là nguồn chất rất quan trọng cho tiêu hóa. Bạn thường bị táo bón, khó tiêu khi ăn low carb? Hay xem lại lượng rau xanh của ban.

Đa phần rau xanh có chứa rất ít năng lượng, bạn không cần lo ngại khi ăn nhiều chúng. Tuy nhiên, đây là tôi nói tới rau xanh dạng lá. Bạn vẫn cần khống chế lượng ăn khi theo dạng củ hay nhiều tinh bột.

Không tập luyện đầy đủ

Nếu cân nặng cao, bạn có thể giảm cân với ăn kiêng low carb mà không tập luyện. Nhưng khi cân nặng thấp hơn, bạn sẽ nhận ra ăn kiêng không đủ để giúp bạn giảm cân. Lúc đó giải pháp duy nhất là tập luyện đầy đủ và kiên trì giảm calo từ từ. Tất nhiên có những giải pháp cực đoan khác, nhưng bạn sẽ tăng cân lại rất nhanh. Trong mọi trường hợp tập thể dục luôn được khuyến khích để cải thiện sức khỏe và giúp giảm cân.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây