7 chiến lược giảm cân kỳ lạ có tác dụng

1
36

Uống dầu? Ăn bánh ngọt vào buổi sáng? Những biện pháp ăn kiêng kỳ lạ này có thực sự giúp ích cho giảm cân hay không. Hãy tìm hiểu xem chiến lược nào thực sự có tác dụng

Uống dầu

Khi tác giả của The Shangri-La Diet, tiến sĩ Seth Roberts, một người đi đầu trong vai trò của calo không vị trong giảm cân, nói vậy, mọi người đều nghĩ ông hơi bị hâm. Roberts không để nó ảnh hưởng tới nghiên cứu của ông và bây giờ sau một thập kỷ, phương pháp ăn kiêng của ông thực sự có tác dụng.

The Shangri-La Diet nói bạn có thể giảm cân bằng cách uống 1-3 thìa nước đường và 1-2 thìa extra-light dầu ô liu 2 lần mỗi ngày giữa các bữa ăn. Theo Roberts, phương pháp này giúp bạn giảm thèm ăn.

Nguyên lý của ông. Nếu bạn ăn đa dạng các loại thức ăn nhiều mùi vị, não bộ sẽ khiến thèm ăn và dẫn đến tăng cân. Nhưng nếu bạn ăn loại thức ăn không vị hoặc có vị không quen thuộc thì não bộ sẽ nghĩ cơ thể cần giảm ăn!

Thêm gia vị cuộc sống

Thêm những gia vị vào thức ăn có thể giúp bạn khống chế khẩu phần ăn và giảm cân. Nghiên cứu cho thấy người ta ăn ít khi thức ăn họ có vị mới và cay (có lẽ vì chúng ta phải chú ý tới nó?). Gia trị trộn lẫn càng nhiều hơn thì bạn càng được gặt hái nhiều hơn và khiến bạn ra khỏi vùng nhàn hạ của bạn.

thachsanh: cách hay nhất là trộn thứ gia vị mà bạn ghét vào!

Không ăn bữa ăn phụ

Điều này có lẽ gây ngạc nhiên vì quan niệm khá phổ biến là bạn nên ăn 5 đến 6 bữa nhỏ trong ngày. Nhưng theo các nhà khoa học nghiên cứu về hóc môn gây thèm ăn thì ăn quá nhiều bữa có thể khiến ảnh hưởng tới tín hiệu tự nhiên của cơ thể. Thêm vào đó, nếu bạn ăn thường xuyên bạn sẽ không để ý là bạn đã nạp vào bao nhiêu calo, hay cảm thấy luôn thiếu thốn một bữa ăn “thực thụ”.

Lo lắng tới trao đổi chất? Các nhà khoa học nói rằng hệ thống trao đổi chất của chúng ta bền bỉ hơn chúng ta nghĩ nhiều.

thachsanh: Ăn nhiều bữa thực sự là không cần thiết. Tùy người, nếu bạn thấy chia nhiều bữa giúp bạn khống chế thèm ăn tốt hơn thì chia, không thì thôi.

Ăn đồ ngọt khi đang nấu

Đối với những người muốn nếm thử món ăn thì đây là một cách để khống chế nếm thử đồ ăn. Một số chuyên gia cho rằng bạn có thể ngậm kẹo cứng có mùi vị mạnh trong khi nấu để khiến miệng bận rộn và không ăn được nữa.

thachsanh: cũng có lý, nhưng nếu bạn ăn kẹo nhiều hơn lượng calo bạn có thể nếm từ thức ăn (nếu không ăn kẹo) thì cái này hoàn toàn có tác dụng ngược lại.

Kẹp mũi

 

Kẹp mũi

Mọi người đều biết rằng mùi vị thức ăn rất quan trọng. Cho nên mặc dù nó khá cực đoan và khiến bạn nhìn hơi kì dị trong một nhà hàng, kẹp mũi khiến bạn chỉ ăn cho tới khi bạn no. Mặc dù nó khiến các món ăn bạn thích trở nên kém ngon hơn.

thachsanh: ờ ai có thể thực hiện được điều này!

Ăn một bữa một ngày

Phương pháp ăn kiêng Intermittent fasting (IF) hay leangains (bạn có thể xem tại đây) rất là phổ biến hiện tại. Nó có tác dụng đáng kể và cho phép bạn ăn trong vòng 8 đến 10 tiếng. Nhưng tại sao lại không chỉ ăn một bữa thay vì khống chế thời gian được phép ăn?

thachsanh: không khuyến khích, điều này sẽ dẫn đến thiếu calo và mệt mỏi.

Bánh ngọt buổi sáng

Ăn bánh ngọt buổi sáng nghe như là một lời khuyên tệ nhất nhưng các nhà nghiên cứu Israel cho rằng “những người béo phì ăn một bữa ăn sáng nhiều protein và carb sẽ có thể theo một chế độ ăn kiêng tốt hơn những người ăn ít carb”

Chúng ta đều là fan của “ăn điều độ”, nhưng nên nhớ rằng chiến một phương pháp ăn kiêng thích hợp với một nhóm người không có nghĩa nó sẽ thích hợp với bạn. Nếu bạn có vấn đề khống chế ăn ngọt sau khi ăn một miếng nhỏ bánh ngọt thì bạn nên tránh xa chiến lược này.

thachsanh: Tốt nhất là tránh luôn cho an toàn, ăn một miếng nhỏ không sao làm luôn cả hộp bánh thì chỉ một từ: béo, thêm vào đó protein ở đâu? 

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây