10 cách để giảm cân cho nữ tuổi teen

2
53

Bạn nên biết là những gì bạn làm khi ở tuổi teen sẽ thiết lập thói quen chăm sóc sức khoẻ thể chất cho cả cuộc đời. Khoảng hơn 17% nữ tuổi teen nằm trong nhóm “béo phì”. Tập thể dục và chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt cũng không nhất thiết là giảm cân hiệu quả. Thay vào đó là một vài thay đổi lối sống đơn giản có thể làm giảm cân và cho bạn một cơ thể khỏe mạnh.

Loại bỏ soda và nước ngọt

Mộn chai Soda 336ml trung bình chứa khoảng 150 calo. Uống một chai soda hay nước ngọt mỗi ngày cho bạn thêm hơn 1.000 calo mỗi tuần. Cú như vậy, trong một năm, bạn tiêu thụ gần 50.000 calo nếu bạn cứ uống một chai soda hoặc nước ngọt mỗi ngày. Lượng calo dư thừa sẽ tạo ra mỡ trên cơ thể bạn.

Đi bộ

Bỏ chạy xe máy hoặc xe hơi và nên đi bộ. Chỉ cần bạn đi bộ mỗi ngày 15 phút bạn có thể đốt hơn 40 calo. Cứ mỗi ngày đi bộ như vậy bạn có thể giảm gần 2kg trong một năm. Sử dụng cầu thang bộ khi đi mua sắm ở các trung tâm thay vì thang máy hoặc thang cuốn để giảm cân nhiều hơn.

Giới hạn đồ ăn vặt

Lượng calo từ đồ ăn nhẹ làm cho bạn nhanh chóng tăng cân. Giữ nhật ký ăn vặt và ghi nhớ thời gian khi ăn vặt. Mua các đồ ăn nhẹ ít calo để thay thế các món có lượng calo cao. Ví dụ như bắp rang, cần tây và cà rốt là các lựa chọn thay thế ít chất calo cho các món ăn nhẹ có lượng calo cao như khoai tây chiên, bánh ngọt và chè.

Uống nước

Một ly nước làm cho bạn cảm thấy không đói trước bữa ăn. Bắt đầu với một ly một giờ trước bữa trưa và bữa tối, và vào buổi tối vài giờ trước khi đi ngủ. Nước giúp cơ thể giữ độ ẩm cho làn da và làm cho cơ thể bạn có một cảm giác hài lòng. Do vậy nó làm giảm mong muốn ăn vặt và ăn nhiều vào ban đêm của bạn.
Sử dụng facebook hoặc tin nhắn để thông báo cho bạn bè cùng ăn kiêng khi bạn uống nước. Như vậy bạn giữ được lịch ăn uống đúng giờ và nhắc nhở người khác uống.

Nên có một sở thích hoạt động ngoài trời

Hoạt động ngoài trời là một cách để liên kết các bài tập thể dục nhẹ nhàng với các hoạt động mà bạn yêu thích. Chụp hình thiên nhiên, đi bộ, làm vườn kết hợp với các hoạt động đứng lên ngồi xuống sẽ đốt nhiều calo, dẫn đến giảm cân. Một giờ làm vườn bạn có thể đốt hơn 300 calo.

Hạn chế bữa ăn

Ăn phần nhỏ hơn ở mỗi bữa ăn sẽ giảm lượng calo để giúp giảm cân. Sử dụng chén ăn tối nhỏ hơn để giảm tiêu thụ thực phẩm. Sử dụng hình ảnh để giữ một bản ghi nhớ các bữa ăn trong ngày. Một máy ảnh kỹ thuật số hoặc điện thoại di động là một cách hay để chụp hình ảnh đồ ăn.

Tránh thức ăn nhanh

Bữa ăn nhanh và đồ ăn vặt chứa đầy calo, chất béo và các hóa chất không lành mạnh. Nếu bạn rất thích đồ ăn nhanh, hãy giới hạn số lần ăn. Ví dụ, chỉ ăn một lần mỗi tuần để bạn tự thưởng cho bạn vì bạn đã làm các điều tốt trong suốt tuần. Mang theo tiền để mua chỉ một món ăn được lựa chọn. Việc này sẽ giúp bạn mua ít đồ ăn và như vậy sẽ giảm calo.
Hãy cho bạn bè biết rằng thức ăn nhanh không thuộc chế độ ăn uống của bạn. Lập danh sách các địa điểm ăn uống lành mạnh thay thế cho các buổi đi chơi sau giờ học hoặc cuối tuần.

Lên danh sách các mục tiêu của bạn

Bạn nên đặt mục tiêu như một cách để giảm cân. Các mục tiêu đặt ra không quá khó, cũng không quá dễ dàng đạt được và phải hợp lý. Mục tiêu giảm 0.4kg mỗi tuần là một mốc tốt và an toàn để bắt đầu. Với mục tiêu này bạn có thể giảm khoảng 21 cân cho một năm.
Hãy sử dụng một góc của trang nhật ký của bạn để theo dõi hồ sơ hàng ngày và phải bao gồm số phút tập thể dục và lượng calo tiêu thụ mỗi ngày.

Chọn bạn cùng tập thể dục

Làm việc cùng nhau giúp giảm cân dễ dàng hơn. Việc tập luyện chung sẽ làm giảm sự lười biếng của bạn. Có nhiều cách cùng nhau tập luyện. Ví dụ: tập cùng với ai đó, hoặc kết nối với bạn qua facetime, live stream, hoặc check-in bằng điện thoại di động khi tập thể dục để share việc tập luyện.
Gọi cho bạn của bạn khi bắt đầu tập luyện để đảm bảo bạn ấy xuất hiện đúng giờ. Không nên tám nhiều, vì nó làm xao lãng sự tập trung cho việc tập luyện.

Ăn một bữa sáng hợp lí

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày và là yếu tố quan trọng để giảm cân. Theo Nemours TeensHealth thì những thiếu nữ không ăn sáng có xu hướng thừa cân. Một bữa sáng lành mạnh kết hợp giữa trái cây, sữa và protein là lựa chọn lý tưởng để bắt đầu cho một ngày.

Rèn luyện bản thân để giảm cân là một quá trình tương đối khó khăn đối với các bạn teen. Nhưng nếu bạn kết hợp các biện pháp kể trên thì bạn sẽ đạt được mục đích giảm cân bạn đặt ra dễ dàng hơn và tạo cho bạn một phong cách sống khỏe, đẹp và bền lâu.

(David B. Ryan)

2 BÌNH LUẬN

  1. Chao moi nguoi .
    E nang 68 kg ,vong eo cua e la 89 cm ,mac du e da uong thuoc giam can ,tap the duc ,gym ,yoga nhung e van bi tang can ..e thấy nản rồi .
    Moi nguoi giup e voi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây